VĂN HÓA-XÃ HỘI
Chị Phạm Thị Mỹ Hạnh về quê hương thăm và trao tặng quà cho các gia đình hộ nghèo trong toàn xã
21/11/2022 08:16:35

Chị Phạm Thị Mỹ Hạnh về quê hương thăm và trao tặng quà cho các gia đình hộ nghèo trong toàn xã

Năm qua thời tiết diễn biến phức tạp không thuận, bão, mưa lớn, lũ quét xảy ra ở Miền Nam, Miền trung và nhiều nơi, ảnh hưởng Đại dịch bệnh Covid-19 trên thế giới nói chung ở Việt Nam nói riêng, gây nhiều thiệt hại cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước tiếp tục thực hiện phòng chống dịch bệnh “Linh hoạt, thích ứng, an toàn, hiệu quả”, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế. Ở địa phương một số ngành, lĩnh vực, công ty, xí nghiệp buộc phải tạm nghỉ một thời gian làm ảnh hưởng đến thu nhập, kinh tế của người dân. nhưng với tinh thần quyết tâm cao, đoàn kết một lòng giữa Ðảng, Nhà nước và nhân dân, chúng ta đã vượt qua và giành được nhiều thành tựu to lớn trên mọi mặt đời sống, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Trong đó, công tác xóa đói, giảm nghèo và an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, chú trọng tìm mọi biện pháp tháo gỡ. Mỗi dịp cuối năm là thời điểm các cấp, các ngành và toàn thể xã hội cùng chung tay chăm sóc, ưu đãi người có công với cách mạng, chăm lo, hỗ trợ các đối trượng bảo trợ xã bội, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là nhiệm vụ của toàn đảng, toàn dân, các cấp, các ngành và của toàn xã hội. Thể theo nguyện vọng đó gia đình chị: Phạm Thị Mỹ Hạnh về quê hương thăm và trao tặng quà cho các gia đình hộ nghèo trong toàn xã.

 

Từ năm 2000, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động Cuộc vận động "Ngày Vì người nghèo" trên phạm vi cả nước và quyết định lấy ngày 17-10 hàng năm là "Ngày Vì người nghèo". Đặc biệt tháng 11 hàng năm là tháng hành động, hưởng ứng phong trào đại đoàn kết toàn dân. Đại đoàn kết là chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Bác Hồ nhằm phát huy cao nhất sức mạnh toàn dân tộc. Trải qua 92 năm ra đời và phát triển, Mặt tận Dân tộc thống nhất Việt Nam, từ Hội phản đế đồng minh đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày nay đã phát huy truyền thống dân tộc, tập hợp, đoàn kết các giai cấp, các tầng lớp nhân dân thành lực lượng cách mạng to lớn đấu tranh giải phóng dân tộc, thực hiện mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh". Phát huy truyền thống đạo lý "Tương thân, tương ái" cao đẹp của dân tộc, để huy động các nguồn lực hỗ trợ, chăm lo cho nhân dân là nhiệm vụ hết sức quan trọng của Đảng, Nhà nước của các cấp, các ngành từ TW đến địa phương; thông qua đó góp phần tăng cường và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và khẳng định tính ưu việt của Nhà nước ta.

Trong những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thanh Quang đã động viên các tập thể, cá nhân tích cực tham gia đóng góp ủng hộ "Quỹ vì người nghèo” của xã là 90,0 triệu đồng và có nhiều hình thức thiết thực hỗ trợ người nghèo như: hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết, hỗ trợ gia đình không may gặp hoạn lạn đột xuất (cháy nhà)…., hỗ trợ các hoạt động nhân ngày đại đoàn kết … chăm lo giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ổn định, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ở địa phương.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của quê hương, sáng ngày 20/11/2022 (tức ngày 27 tháng 10 năm/ Nhâm Dần) trong không khí vui mừng, phấn khởi ngày “Đại đoàn kết; 18/11” và hân hoan kỷ niệm “ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”, nhân dân xã Thanh Quang tiếp tục đón nhận tấm lòng vàng, một tình cảm hết sức đặc biệt của người con xa quê: Chị Phạm Thị Mỹ Hạnh - Sinh ra tại làng Đồng Bửa lớn lên theo bố mẹ vào Miền Nam sinh sống, lao động, học tập và công tác, hiện nay chị đang là: Giám đốc Công ty Bất động sản Khải Phát LAND - trụ sở làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2019 Chị Phạm Thị Mỹ Hạnh và gia đình đã trao 50 xuất quà cho 50 hộ gia đình thuộc hộ nghèo trị 500.000đ/1 xuất;

Năm 2020 đã trao 100 xuất quà cho 100 hộ gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trị giá 600.000đ/1 xuất;

Ngày 20/11/2022 chị và gia đình trao 174 xuất quà đầy nghĩa tình cho 174 gia đình thuộc diện hộ nghèo, trị giá 500.000đ/1 xuất (trong đó bằng tiền mặt 200,000đ, bằng hiện vật gồm 300.000đ). Đồng thời phát biểu tình cảm, chia sẻ, động viên đối với các gia đình, quê hương, đây là việc làm cao đẹp, ý nghĩa, thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nét đẹp truyền thống đoàn kết “Lá lành đúm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Từ những việc làm đầy nghĩa tình này đã khảng định một tình cảm đặc biệt của gia đình chị Phạm Thị Mỹ Hạnh - giành cho quê hương nơi sinh ra, lớn lên ấp ủ tình yêu thương trìu mến và cũng là động lực để cho gia đình chị phát triển, thành công như ngày hôm nay.

                 
Chị phạm Thị Mỹ Hạnh Trao quà cho các hộ nghèo  

Việc trao quà cho các gia đình ở quê hương hôm nay sẽ là s ự khởi đầu cho những ủng hộ, hỗ trợ trong thời gian tới của những người con xa quê, những doanh nhân thành đạt, những người tâm huyết với quê hương cùng chung tay đồng lòng chăm lo đến đời sống, vật chất, tinh thần văn hóa của xã nhà, nhất là dịp cuối năm đón Tết cổ truyền dân tộc xuân Quý Mão.

 
Chị Phạm Thị Mỹ Hạnh phát biểu tại hội nghị 

Chia sẻ niềm vui với các gia đình được nhận quà hôm nay, trong thời gian qua mỗi người, mỗi nhà có điều kiện hoàn cảnh khác nhau do tuổi cao, sức khỏe, bệnh tật, thiên tai và nhiều lý do khác mà còn vất vả, khó khăn hơn trong cuộc sống đời thường so với những người xung quanh. Kính mong các gia đình hãy vượt qua mọi khó khăn, thách thức này để vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình ngày một no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Tôi đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn thử thách, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ Phát triển Kinh tế - Xã hội đã đề ra. Thường xuyên quan tâm chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và nhân dân trong xã nói chung để các gia đình có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

                    
 Đ/c Lê Văn Hải-Phó Chủ tịch UBND xã – Đại diện cho Chính quyền địa phương
phát biểu cảm ơn

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể địa phương cùng các gia đình được nhận tặng quà Đ/c Lê Văn Hải-Phó Chủ tịch UBND xã – Đại diện cho Chính quyền địa phương phát biểu cảm ơn gia đình Chị Phạm Thị Mỹ Hạnh, về nghĩa cử hết sức cao đẹp này. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mà còn thể hiện nét đẹp truyền thống , Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, Tương thân tương ái của dân tộc ta và thực hiện quan điểm của Đảng và nhà nước về xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, giữ gìn đậm đà bản sắc dân tộc. Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với tình cảm, tình yêu thương gắn bó của người dân quê hương xã Thanh Quang đối với những người con xa quê nói chung và đối với gia đình Chị Phạm Thị Mỹ Hạnh nói riêng. Trước hết, sẽ góp thêm động lực, tinh thần cho các gia đình được nhận tặng quà trong tháng hành động vì người nghèo, đem thêm niềm tin yêu cho mọi người trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các gia đình phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, xây dựng cuôc sống gia đình ngày một ổn định tốt hơn, góp phần vào sự phát triển chung của toàn xã hội, của địa phương xã nhà nói riêng. Mong trong những năm tiếp theo chị Phạm Thị Mỹ Hạnh và đình tiếp tục có những đóng góp, ủng hộ thiết thực hơn nữa cho các hộ người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng như là ủng hộ cho quê hương xã Thanh Quang…

                                                                                                                 Nguyễn Thị Toàn
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 755
Trước & đúng hạn: 755
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/06/2023 08:46:47)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH QUANG - HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Khoa

Địa chỉ: Thanh Quang - Thanh Hà- Hải Dương 

Điện thoại:0978975899

Email:thanhquang.thanhha.@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 9
Tháng này: 1,106
Tất cả: 15,827