VĂN HÓA-XÃ HỘI
Ra mắt câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau Thôn Hạ Vĩnh xã Thanh Quang
05/09/2023 10:30:40

Chiều ngày 26/8/2023, Ra mắt câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau Thôn Hạ Vĩnh xã Thanh Quang

Dự và chỉ đạo lễ ta mắt có ban đại diện Hội NCT tỉnh, Ban QLDA; Ban đại diện Hội NCT huyện; Các Đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TTHĐND, Lãnh đạo UBND, TTUBMTTQ, các ngành đoàn thể liên quan và 54 thành viên câu lạc bộ.

Thực hiện Công văn số 262/CV-NCT, ngày 07 tháng 8 năm 2023 của Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Hải Dương về việc thành lập Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau năm 2023 của Dự án VIE085 do Tổ chức HAI viện trợ (nguồn tài trợ gốc KOICA thông qua HAK); Theo đề nghị của Hội Người cao tuổi xã Thanh Quang, UBND xã Thanh Quang ban hành Quyết định thành lập Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau Thôn Hạ Vĩnh xã Thanh Quang gồm 50 thành viên đã chính thức tổ chức Lễ ra mặt hoạt động.

 

Bà Đoàn Thị Thúy - Chủ nhiệm câu lạc bộ phát biểu trước buổi lễ ra mắt và thông qua Quy chế Hoạt động của Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau Thôn Hạ Vĩnh xã Thanh Quang.

Mục tiêu hoạt động của Câu lạc bộ là nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi (NCT), gia đình của họ và cộng đồng địa phương, tập trung nhiều hơn vào NCT thuộc nhóm dễ bị tổn thương hơn (nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về tinh thần/xã hội, là phụ nữ,…), thông qua cách tiếp cận liên thế hệ và tự gi

úp nhau dựa vào cộng đồng. - Cải thiện cuộc sống của thành viên CLB, với phần lớn là NCT, gia đình và cộng đồng của họ. Tạo điều kiện để thành viên CLB, với phần lớn là NCT, phát huy vai trò và sự đóng góp trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập, chăm sóc tại cộng đồng, hỗ trợ người khó khăn, đảm bảo quyền lợi và thúc đẩy phát triển ở địa phương.

 

Nhiệm vụ của Câu lạc bộ tổ chức tốt 8 mảng hoạt động sau: hoạt động chăm sóc sức khoẻ; Tổ chức các hoạt động tăng thu nhập; Tổ chức các hoạt động chăm sóc tại nhà (dựa vào tình nguyện viên và các nguồn lực khác của CLB) cho những trường hợp khó khăn cần sự giúp đỡ; Tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần như: văn hoá, văn nghệ, thăm hỏi, giao lưu; Tổ chức các hoạt động hỗ trợ các cá nhân gặp khó khăn đột xuất và hỗ trợ cộng đồng;Tổ chức các hoạt động liên quan đến quyền và lợi ích: tuyên truyền luật pháp, chế độ, chính sách, giám sát việc thực hiện và đề xuất; Tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức mọi mặt cho thành viên (học tập suốt đời); Vận động nguồn lực cho CLB đảm bảo CLB phát triển bền vững.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2667
Trước & đúng hạn: 2667
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/12/2023 21:05:46)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH QUANG - HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Khoa

Địa chỉ: Thanh Quang - Thanh Hà- Hải Dương 

Điện thoại:0978975899

Email:thanhquang.thanhha.@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0