VĂN HÓA-XÃ HỘI
Huyện Thanh Hà, xã Thanh Quang hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
24/08/2023 10:25:05

Huyện Thanh Hà, xã Thanh Quang hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Sáng ngày 24/8/2023 tại hộ gia đình Hà Thị Nền thôn Ngọc Điểm xã Thanh Quang Huyện Thanh Hà cùng xã Thanh Quang tổ chức chương trình trao tặng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo.

Về dự:

Đại biểu huyện:

Ông: Trịnh Văn Thiện – Tỉnh uỷ viên- Bí thư huyện uỷ - Trưởng đoàn đại biểu HĐND tỉnh

Ông: Lê Minh Khôi - Ủy viên BTV huyện ủy – Trưởng ban dân vận –Chủ tịch UBMTTQ huyện

Các ông, bà đại diện Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện, đại điện các ngành, cơ quan có liên quan; phóng viên của Đài phát thanh huyện đã về dự và đưa tin.

Đại biểu xã và gia đình:

Ở xã có ông Nguyễn Hải Đông – huyện uỷ viên- Bí thư Đảng ủy, Cùng các ông (bà) đại diện lãnh đạo HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã, đại diện Chi ủy, Ban CTMT thôn Ngọc Điểm và gia đình cùng bà con làng xóm, dòng họ đã có mặt đông đủ.

Căn cứ vào các tiêu chí hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình Bà Hà Thị Nền, thôn Ngọc Điểm, xã Thanh Quang. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Hà hỗ trợ kinh phí xây mới ngôi nhà của gia đình Bà Hà Thị Nền.

Được sự nhất trí và chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy xã, sự phối hợp có hiệu quả của Chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội địa phương.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp cùng gia đình thống nhất việc triển khai xây dựng nhà, giám sát việc thi công xây nhà, vận động các nguồn lực kinh tế để hỗ trợ gia đình Bà Nền xây dựng ngôi nhà Đại đoàn kết.

Gia đình Bà Hà Thị Nền thuộc hộ nghèo của xã, Bà năm nay đã trên một trăm tuổi đang ỏ và chăm sóc người con trai bị bệnh thần kinh, hiện trạng ngôi nhà cũ sập xệ, xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sập đổ. Bản thân Bà già yếu; khó khăn chồng chất khó khăn nhưng với sự quan tâm hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Đảng ủy – UBND xã, con cháu, bà con lối xóm đã động viên Bà vươn lên, cố gắng phấn đấu xây dựng ngôi nhà để ổn định cuộc sống .

Ngày 24/5/2023 với sự chỉ đạo của Đảng ủy; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và gia đình Bà Nền đã khởi công xây dựng ngôi nhà với diện tích là 35 m2 đến ngày 20/7/2023 ngôi nhà hoàn thành với tổng số tiền hiện tại đã chi phí là: 100.000.000 đồng.

                   

Ông Trịnh Văn Thiện -Bí thư huyện ủy trao tặng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho Bà Nền

- Được sự quan tâm của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đặt vấn đề về hoàn cảnh gia đình, thực trạng ngôi nhà của gia đình Bà Nền. Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Thanh Hà đã thống nhất hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà cho gia đình Bà Nền với số tiền là: 40.000.000 đồng.
  

             Ông Nguyễn Hải Đông- Bí thư Đảng ủy trao quà hộ trợ xây dựng nhà ở cho Bà Nền                                        - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã xin ý kiến thường trực Đảng ủy, trích Quỹ “Vì người nghèo” Hỗ trợ kinh phí cho gia đình Bà Nền với số tiền 10.000.000 đồng.

-Con và các cháu trong gia đình Bà Nền hỗ trợ 50.000.000 đồng.

Trong thời gian gần 2 tháng triển khai xây dựng ngôi nhà gia đình Bà Hà Thị Nền, đã nhận được sự quan tâm của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và sự chỉ đạo của Đảng ủy xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, người thân trong gia đình, bà con lối xóm đã ủng hộ cả vật chất và tinh thần cho gia đình Bà Hà Thị Nền bằng tất cả lòng nhiệt tình và trách nhiệm của cộng đồng giúp đỡ gia đình có một ngôi nhà ấm cúng, mang nghĩa cử cao đẹp, giá trị nhân văn sâu sắc.

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2667
Trước & đúng hạn: 2667
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/12/2023 19:03:29)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH QUANG - HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Khoa

Địa chỉ: Thanh Quang - Thanh Hà- Hải Dương 

Điện thoại:0978975899

Email:thanhquang.thanhha.@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0