AN NINH-QUỐC PHÒNG
Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thanh Quang tổ chức khám sơ tuyển cho các thanh niên nằm trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự 2024
18/11/2023 09:08:20

Sáng ngày 18/11/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thanh Quang tổ chức khám sơ tuyển cho các thanh niên nằm trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 theo kế hoạch đúng quy định. Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2023, UBND xã-Hội đồng nghãi vụ quân sự xã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 cho các thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự trên địa bàn xã.

 

 Đ/c Vũ Việt Anh-Chủ tịch UBND huyện cùng các Đ/c Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Thanh Hà và Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã về dự và chỉ đạo công tác khám sơ tuyển tại xã.

 Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp nối truyền thống yêu nước, của quê hương cách mạng, Thanh niên xã Thanh Quang hăng hái tham gia khám sơ tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự sẵn sáng nhập ngũ năm 2024. Mặc dù mới đang trong quá trình triển khai thực hiện bước sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, đã nhận được 20 đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ, đây là một hành động, một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên xã nhà, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm ngày càng cao của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.
 
  
Tại buổi khám sơ tuyển, các nam thanh niên đã được các y bác sĩ của Trạm Y tế xã kiểm tra sức khỏe tổng quát theo quy định như: Đo chiều cao, cân nặng và số đo lồng ngực; kiểm tra các bệnh về da, các vấn đề về tai, mắt, mũi họng, tim mạch, huyết áp. Ngay tại buổi khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã đã trực tiếp chỉ đạo và thực hiện các bước sơ tuyển nghiêm túc, chính xác, chặt chẽ, công bằng và đúng luật.

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, ngay từ trước khi tuyển quân, cấp ủy, chính quyền xã đã trực tiếp, sâu sát chỉ đạo, đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự, liên tục thông báo ngày lịch khám sơ tuyển trên hệ thống loa truyền thanh của xã. Các đoàn thể, nòng cốt là Đoàn Thanh niên đã phối hợp với Ban CHQS xã, tích cực tuyên truyền vận động thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia bảo vệ Tổ quốc. Do vậy, trong ngày đầu tiên khám sơ tuyển đã có 84 thanh niên thanh niên đi khám sơ tuyển, một số đang nợ khám sơ tuyển do có lý do đặc biệt sẽ được tiếp tục đôn đốc đi khám tuyển vào các ngày tiếp theo; công tác tuyển chọn cơ bản diễn ra nghiêm túc và thuận lợi.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2695
Trước & đúng hạn: 2695
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:08/12/2023 20:39:55)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH QUANG - HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Khoa

Địa chỉ: Thanh Quang - Thanh Hà- Hải Dương 

Điện thoại:0978975899

Email:thanhquang.thanhha.@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 6
Tháng này: 1,122
Tất cả: 19,887